Chuyện tình MISS SAIGON

Trong một lần tình cờ tìm tư liệu hình ảnh cho một bài viết về Sài Gòn của mình, E đã vô tình tìm thấy một bức hình một cô gái châu Á diện áo dài cách tân và ôm một anh Tây cao to vận áo lính. Cô gái ngả gọn trong lòng chàng trai và cả hai cùng nhìn về một phía với gương mặt đầy lo âu. Trí tò mò của Bảo Bình nổi lên, thế là E quyết định gác bài vở qua một bên để xem nội dung bức hình ấy là gì.

Đó là cách E đến với Miss Saigon.


miss-Saigon-8

Lấy bối cảnh của Việt Nam ở thập niên 70, vở nhạc kịch đưa khán giả đi qua chuyện tình buồn thời chiến của một cô đào quán bar và chàng sĩ quan quân đội Mỹ. Trailer của vở nhạc kịch dẫn người xem vào một Sài Gòn hỗn loạn thuở chiến tranh lại nảy nở một tình yêu thật đẹp qua giọng hát đầy nồi lực và cách diễn xuất vô cùng tự nhiên với những cái ôm ghì, những nụ hôn chân thật hay nhìn thấy nước mắt, nụ cười của các ca sĩ, vũ công đặc biệt là phần diễn xuất của hai ngôi sao Miss Saigon: Eva Noblezada và Jon Jon Briones.

18-9dc25

Nhạc kịch Miss Saigon được Claude-Michel Schonberg và Alain Boublil dựng lại dựa trên vở opera Madame Butterfly của Giacomo Puccini. Bắt đầu khai màn tại nhà hát Royal ở London vào ngày 20/9/1989 và được mang lên sân khấu Broadway năm 1991. Sau 25 năm, Miss Saigon đã được biểu diễn ở 25 quốc gia, 246 thành phố với 12 ngôn ngữ khác nhau.

Jacqueline-Nguyen-and-Kevin-Odekirk-in-Miss-Saigon-Photo-by-Michael-Lamont

Tuy không được diễn ở Việt Nam, nhưng bạn có thể xem trích đoạn  ngắn giàu cảm xúc của vở diễn này để cảm thấy bỗng dưng thèm yêu và muốn tìm hiểu nhiều hơn về thể loại nhạc kịch.

Cùng thưởng thức để thấm được tình yêu vượt không gian và thời gian của một thời.

11-3799a

miss saigon 3

Miss Saigon

Jacqueline-Nguyen-in-Miss-Saigon-Photo-by-Michael-Lamont

Miss-Saigon-1-Custom-2

miss saigon 2

MissSaigon_zps2c84a2ea

signature

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: