DẠT VÒM

Một lần trong đời tuổi trẻ, E nghĩ cần để bản thân mình nổi loạn, thế là quyết định “dạt vòm”. Thức thi cùng Sài Gòn để xem đêm dài đến thế nào. Thật ra với nhiều người, chuyện đi thâu đêm không về nhà chẳng phải chuyện to tát lắm. Nhưng với cá nhân E, một đứa đã “chịu khó” làm con ngoan của ba mẹ tận 19 năm ròng rã thì quyết định “ngủ lang” là một cú đột phá đáng nhớ.

Trời khuya gần sáng, những con đường không còn “nhả xe” tạo nên “sự hỗn loạn giao thông” đặc sản như ban ngày mà yên tĩnh hơn hẳn, chỉ còn lại những chú xe ôm ngả lưng trên người bạn đồng hành của mình ngay góc đường. Tiếng loạt xoạt của những người công nhân vệ sinh mẫn cán làm sạch ngôi nhà chung của hàng triệu con người. Những người trẻ chán ngủ nhà như E đi lang thang trong vô định, lãng phí một tí sức khỏe ngày thanh xuân chỉ để con người khác trong mình được sống, được lắng nghe tiếng lòng của mình lên tiếng,  mong có thể hiểu chính mình đang cần gì, muốn gì.

IMG_0357

Rồi thì sau một đêm thâu, khi ánh sáng bắt đầu rạch bầu trời cho bình minh ló dạng, cơ thể cũng đã thấm mệt thì mới biết nhớ mái nhà, nhớ chăn ấm nệm êm, nhớ con gấu ngủ chung từ lúc cởi truồng chạy tung tăng khắp ngõ. Nhớ cả ba mẹ trời tờ mờ năm giờ đã dậy mà vẫn để mấy đứa con cuộn tròn trong chăn ngủ cho an giấc.

Tuổi trẻ là để điên. Ngông dại một chút để chừng hồi tưởng hay kể lại chiến tích cho ai đó nghe, mới cùng họ giật mình nhận ra quả là mình liều thật và may mắn thay khi đến giờ vẫn còn ngồi đây, nguyên vẹn!

-E-

signature

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: