Tokyo chẳng hề cô đơn

Tôi đang ngồi ở một trong những pub được đánh giá tốt trên TripAdvisor. Giữa khu vực ăn chơi sầm uất của Shinjuku thì việc tìm ra được một quán bar hay pub như thế này chẳng phải là chuyện khó khăn.

Âm thanh ồn ào và quen thuộc khi nào trên những con phố ăn chơi của Sài Gòn chợt lùi lại, mọi thứ xung quanh tôi lúc này hoàn toàn xa lạ. Giữa Tokyo – tôi không lạc lõng dù rất cô đơn. Cái cảm giác lạc lõng chỉ xảy ra khi bạn ở một nơi rất quen thuộc nhưng chẳng nơi nào bạn thuộc về, chẳng một người nào để bạn nghĩ về, chẳng một ai giữa khung cảnh quen thuộc ấy, biết bạn đang ở đâu, và quan tâm bạn đang làm gì.

Đó mới là cảm giác “lạc lõng”.

Còn tôi ở đây chỉ cô đơn mà thôi. Chỉ một chút thôi. Hãy thử tưởng tượng bạn đang đứng giữa giao lộ đông nhất thế giới như ngã tư Shibuya. Bạn ở đó, chẳng ai biết bạn, bạn cũng không cần biết bất kì ai.

_MG_9256

Chúng ta vô tình lướt qua nhau, rất nhiều lần, giữa một thành phố đông đúc và bận rộn, giữa những con người không hề nói thứ ngôn ngữ mà bạn thân thuộc. Bạn lang thang một mình và vô định như thế, đến tận nửa đêm, trên những con phố vắng tênh, cũng chẳng một ai có ý định làm hại bạn, hay đơn giản là họ sợ cả việc làm hại bạn. Sống và chẳng tổn thương nhau, cũng chẳng can hệ gì nhau.

Bạn biết  gần 8 triệu người ở Sài Gòn chẳng là gì so với sự điên loạn ở đây. Bạn nhận ra mình đã quen dần với việc tận hưởng không gian cô độc riêng mình. Chưa từng có ý định sẽ dừng nó lại vào bất cứ thời điểm nào ở hiện tại.

Bạn muốn đi thật xa khỏi tổ ấm, để biết mình cần nhiều thời gian và không gian hơn cho phần nào đó trong bạn lớn dần lên. Bạn không biết việc đó liệu là tốt hay xấu, nhưng bạn biết đó chí ít là điều bạn thuộc về.

Bạn thuộc về chính mình. Về mọi thứ từ khi sinh ra bạn đã sở hữu.

Vậy thì bản chẳng cô độc chút nào đâu.

Tokyo , Shinjuku tháng 9/2015

-M-

Mipnellie

Advertisements

2 thoughts on “Tokyo chẳng hề cô đơn

Add yours

 1. Vậy thì cảm giác bên cạnh vẫn có 1 ai đó nhưng lại cô đơn vô cùng thì gọi là gì? Và sợ nhất là chính mình cũng đang dần quen với nỗi cô đơn đó.
  Tokyo, ở gần thì thấy dễ chịu, sống trong đó mới cảm thấy cô đơn, khó sờ nắn đến mức nào.
  Tokyo – tháng 12
  Từ 1 cô gái đang mệt mỏi dù có vẻ hoàn hảo

  Like

  1. Cảm giác bên cạnh một ai đó mà vẫn thấy cô đơn nó sẽ mệt mỏi hơn việc không ai thân thuộc bên cạnh mình.
   🙂 Quả thật là một trong những cảm xúc chênh vênh nhất của những ngày cuối cùng trong năm.

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: