Solo Travel

Điều đầu tiên, tôi muốn gửi lời động viên đến tất cả những cô gái của lòng tôi, và những cô gái tôi chưa một lần gặp qua.
Hãy sống là chính mình, và bước đi như thể ngày mai sẽ không còn mặt trời nữa. Tận hưởng hôm nay là một việc cần thiết trong chuỗi ngày sống của bạn.

Trong những bài viết sau tôi sẽ sử dụng khá nhiều từ tiếng Anh, hi vọng mọi người sẽ bỏ qua vì những từ này sẽ rất thông dụng về sau nếu các bạn có đọc những trang blog khác về “solo travel”.

Solo travel là gì?

IMG_0529.JPG

Đi du lịch bụi một mình. 
Khái niệm này vẫn còn rất mới mẻ đối với dân Châu Á chúng ta, đặc biệt là các cô gái sinh ra trong những gia đình ma giáo, à không, gia giáo. Thường chúng ta sẽ đi một bầy, một nhóm, hoặc đi với gia đình, hoặc đi theo tour chứ rất hiếm nữ chịu đi du lịch bụi một mình. Bởi có quá nhiều nguy hiểm rình rập ngoài kia và chúng ta chưa sẵn sàng để đối đầu với chúng.
Thế nhưng, bạn sẽ hối tiếc về điều mình chưa làm hay điều mình đã từng làm. 🙂
Hãy hỏi chính mình và cho bản thân một câu trả lời đích đáng nhé.
Hãy làm điều này trước khi bạn không còn cơ hội cũng như thời gian để thực hiện nó nữa.
Xách ba lô lên, và du lịch bụi một mình.

Nên chuẩn bị gì khi muốn đi “solo travel”

 1. Tinh thần :

  Tinh thần khám phá bất diệt là thứ tiên quyết bạn phải có. Chấp nhận thử thách và không ngại khó khăn. Bạn sẽ phải đương đầu với rất nhiều điều vượt ngoài dự đoán của bản thân, có thể tốt, có thể xấu, tuy nhiên, tùy vào việc chuẩn bị của các bạn mà vấn đề sẽ nhẹ nhàng hay nặng nề hơn là chuyện có thể nằm trong tầm kiểm soát.

 2. Thể lực:

  Đừng bao giờ coi thường vấn đề thể lực. Nếu bạn chỉ vừa đặt chân đến một nơi mà đổ bệnh ngay ra đấy thì hẳn là siêu kinh khủng rồi. Vừa ở xa gia đình, lại ở một nơi chẳng ai biết bạn, bạn chẳng biết ai, chẳng biết thuốc men sao, bệnh tình thế nào. Luôn đảm bảo bản thân ở tình trạng sức khỏe tốt nhất khi muốn thực hiện du lịch bụi một mình.

 3. Luôn biết mình sẽ đi đâu và dành thời gian tra cứu, tìm hiểu thật kĩ khu vực mình sẽ đến. Bạn có thể đặt một chiếc vé máy bay một chiều, không giới hạn điểm dừng, nơi đến, nhưng chắc chắn trước khi đến đâu thì phải dành thời gian để tìm hiểu về địa điểm đó.

  Luôn ghi nhớ những điểm an toàn, hay không an toàn ở mỗi khu vực để có thể tránh. Dành thời gian để kết bạn với một số người địa phương trước khi đến khu vực bằng một số công cụ tìm bạn như ” Couchsurfing” hoặc thậm chí “tinder” (vốn là trang mạng “tình một đêm” như các mẹ bỉm sữa hay truyền tai nhau. Nhưng tùy vào mục đích sử dụng của các bạn mà chúng sẽ trở nên hữu ích).
  Đừng tốn thời gian cho tiệc tùng thâu đêm suốt sáng. Hãy chỉ làm điều đó khi bạn thực sự đảm bảo được độ an toàn cho bản thân và hạn chế tối đa số lượng bia rượu nạp vào người. Ở xứ người, tuyệt đối nằm lòng câu “kinh thánh” :

  “Không tin ai, kể cả bản thân mình!”

  Chính bạn sẽ là người đẩy mình vào nguy hiểm, nên luôn phải thức tỉnh bản thân.

 4. Ngoại trừ những vật dụng cần thiết để du lịch bụi, thì còn cần phải chuẩn bị một số “đồ nghề” để bảo vệ bản thân. Nếu tôi liệt kê ra đây có phần nào thiếu tế nhị, mong các bạn thông cảm, nhưng nó thực sự hữu ích và đừng coi thường nhé.

  a. Condom – trắng ra là Bao Cao Su. Hãy để trong túi vật dụng này. Bạn sẽ không thể biết được mình rơi vào tình trạng nguy hiểm hoặc bất khả kháng như thế nào, nhưng chí ít để bảo vệ bản thân mình khỏi những hệ lụy về sau, thì nhất thiết phải có vật dụng này.
  b. Bình xịt hoặc dao hoặc kéo: hoặc bất cứ vật dụng gì để phòng thân trong những trường hợp nguy hiểm.
  c. Thuốc đau bụng, thuốc nhức đầu, dầu xanh, dầu gió, dầu phong các loại. Băng cá nhân, băng vệ sinh, thuốc giảm đau…

 5. Luôn tìm hiểu kĩ những địa điểm như : Lãnh sự quán Việt Nam, bệnh viện, nhà thuốc, đồn cảnh sát ở khu vực mà bạn sẽ đến. Thậm chí luôn có sẵn một cuốn sổ ghi nhớ lại tất cả những địa điểm đó. Đừng hoàn toàn tin vào đồ điện tử. Nó hết pin thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm gì hơn được đâu.

 6. Luôn có người mà bạn liên lạc thường xuyên về. Báo cho họ biết bạn đang ở đâu, địa điểm nào, địa chỉ nào.

 7. Luôn ghi lại tất cả những gì xảy ra trên chuyến hành trình của bạn.

Có thể những điều tôi liệt kê phía trên chưa đủ và chưa đâu vào đâu. Nhưng, trong những bài sau, nếu tôi nhớ ra thêm điều gì cần lưu ý, tôi hứa sẽ viết ra để chúng ta cùng ghi nhớ nhé.

Nào!

Hãy sống một cuộc sống không bao giờ nói từ ” Giá như”.

IMG_0732.JPG

-M- 

Mipnellie

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: