Yêu thương hữu hạn

Ngày bé, tôi thích điên cuồng Barbie. Sinh nhật, lễ tết hay noel năm nào cũng ước được có một em búp bê của riêng mình. Một ngày nọ, nhận quà phương xa là em Barbie trong bộ váy áo màu hồng lấp lánh vô cùng lộng lẫy. Tôi thích thú với món đồ chơi trong mơ và đồ rằng mình sẽ mãi mãi trân quý nó. Cho đến khi tôi lớn lên, bị bủa vây bởi nhiều mối lo khác, tìm ra nhiều thú vui hay ho hơn. Thế là em Barbie đành nằm lại trong kí ức một thời tuổi thơ.

Khi một cuộc tình tan vỡ, người ta thường đem độ ngắn-dài của thời gian ra mà xôn xao tiếc nuối và trách nhau sao yêu quá lâu rồi tệ bạc. Sao có thể nói cạn tình là cạn? Phải chăng bây giờ người ta quá hời hợt với cái gọi là tình yêu?

Con tim vô lý và ích kỉ lắm. Chỉ biết thỏa mãn cho những yêu ghét của nó thôi. Yêu nhau là thật, nhưng đến một giai đoạn nào đấy, người ta sẽ thấy lòng mình không được như xưa nữa. Cảm thấy ngọn lửa đang lụi tàn dần và họ không còn đủ can đảm để làm tròn lời hứa bảo vệ, chở che hay hi sinh lợi ích cá nhân vì một người. Lúc này tốt nhất là buông tay nhau. Không nhất thiết đường hai lối, chẳng cần phải quay lưng đi. Cứ bước song song cho đến khi tay sẵn sàng đan lại hoặc đến khi gặp con đường mới thì xa nhau.

Về cơ bản, vẫn là chữ nợ chữ duyên quyết định sự gắn kết của mỗi người. Số phận đã ra tay thì có trốn nhau ở xó xỉnh nào trên Trái đất cũng sẽ tìm thấy nhau. Còn không được định sẵn thuộc về nhau, có đứng kế bên cũng chỉ là người xa lạ.

Vì yêu thương có hạn sử dụng nên đừng ngần ngại đối tốt với nhau khi tình còn tròn đầy!

-E-

signature

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: