GONE GIRL – HÔN NHÂN LÀ NẤM MỒ CỦA TÌNH YÊU?

Nhân sự kiện hàng ngàn con tim “tin tưởng vào tin yêu bất diệt” đang tan vỡ vì cặp đôi vàng Bragellina đệ đơn ly dị, tự dưng tôi nhớ lại bài viết về cảm xúc của mình sau khi xem phim “Gone Girl”.

“Quả nhiên với những người có đầu óc, khi trở thành người xấu sẽ vô cùng nguy hiểm!”

Đó là câu đầu tiên tôi đã buộc miệng nói ra sau khi dòng “The end” hiện trên màn ảnh.

GONE GIRL, from left: Ben Affleck, Rosamund Pike, 2014. ph: Merrick Morton/TM & copyright ©20th

 

Dẫu sao thì câu chuyện của họ đã từng có một sự bắt đầu không thể nào ngọt ngào hơn: một nụ hôn dưới cơn bão đường. Cái cách họ đến với nhau mới thật nhẹ nhàng và thuần khiết, là sự hiểu và thông cảm cho nhau giữa hai tâm hồn. Rồi thì một lời cầu hôn đáng yêu được đưa ra đã nhen nhóm cho mọi tan vỡ sau này. Kể cả Amy có làm “hợp đồng hôn nhân” ngay từ đầu, hòng giữ cho tình yêu của họ luôn được thăng hoa và không rơi vào “bẫy” như những cặp đôi khác. Pháo đài hạnh phúc cả hai gắng công xây dựng rồi cũng bị phá nát bởi sức mạnh của đồng tiền. Amy đã cố không trở thành “bà nội trợ càm ràm” nhưng rồi cũng đi vào lối mòn một cách vô thức trong khi Nick đã trăng hoa sau lưng cô. Hẳn là chẳng có gì đắng cay hơn việc nhìn thấy chồng – người mình yêu tái hiện cảnh phim yêu đương xưa cũ mà nữ chính đã từng là mình với một diễn viên mới trẻ đẹp hơn. Thử hỏi phải làm sao đây khi người xa lạ còn hiểu rõ mình hơn kẻ đầu ấp tay gối? Như một giọt nước làm tràn ly, sức mạnh của tình yêu và lòng thù hận đã thúc đẩy Amy vạch ra một kế hoạch trả thù hoàn hảo bằng cái chết đúng thời điểm của mình sẽ tống Nick vào tù.

sugar-storm

Nhưng mạnh mẽ đến thế nào thì Amy cũng chỉ là phụ nữ. Cái ngày ngồi trong dinh thự của gã trai nhà giàu Desi Collins – người đã kiên nhẫn chờ cô trong 20 năm, đã ra tay cứu cô khi Amy chẳng còn gì để mất – nghe những lời yêu đương, xin lỗi và xin được tha thứ, cô đã đi đến mức giết Desi để trở về bên Nick cứu anh khỏi án tử hình đang treo lơ lửng, dù chuyện của cô và anh đã rối rắm đến độ chẳng còn cách nào tháo gỡ.

Những người phụ nữ ít yêu ai một khi đã ngã lòng thì sẽ trở nên rất dễ bi lụy. Nhưng đàn ông về bản chất thì họ yêu bản thân mình nhiều hơn ai đó khác. Thật sự là rất khó để có thể cả đời chỉ một lòng một dạ với một người. Ai lại chẳng có những lúc để tim mình đi lạc. Nhưng mấu chốt nằm ở chỗ phải thành thật với nhau và với cảm xúc của mình. Khi bắt đầu đã êm đẹp và đem cho nhau hạnh phúc thì nếu phải kết thúc cũng nên để nó thật vẹn tròn bằng niềm vui.

gone-girl

Tim là thứ nhạy cảm. Nhiệm vụ của nó là làm cái hộp chứa cảm xúc của mỗi người. Đừng để nó chết đi vì tổn thương quá nhiều. Đến khi chỉ còn não hành động, bạn sẽ không lường trước hậu quả lại to tát thế đâu!

E-

signature

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: