Sihanoukeville và tôi

Cambodia – Hành trình của cô gái nghiện viết.

Ngày thứ 3 lang thang ở Sihanoukville – Serendepity.

Tôi check out ra khỏi khách sạn Motel 7 để chuyển sang dorm The Led Zephyr Backstage Bungalows. Trước đó tôi đã đánh một vòng các dorm trong khu để hỏi và dọ giá. Cuối cùng  tôi chọn Led Zephyr chỉ vì nhìn nó có quán cà phê ở phía trước đủ lý tưởng để ngồi viết lách mà thôi.

img_0490

Ở Led Zephyr, phòng có máy lạnh có 3 giá $5, $6, $7. Phòng nhỏ nhưng khá sạch sẽ, không phân biệt nam nữ. Giường hai tầng không có màn che (một sốchỗ có hoặc đa phần là không), có lúc thấy trai tráng trần (gần đến mức như nhộng…).
Phòng tắm chung nằm ở tầng trệt nên mỗi lần đi tắm vác lỉnh kỉnh đồ khá mệt. Có tủ khóa để cất riêng những đồ đạc giá trị. Khuyên các bạn tự mang theo ổ khóa nhỏ để đỡ phải tốn tiền mua.
Ở lòng vòng khu vực này thì đông đúc hơn bãi Otres, đi bộ tiện hơn và cũng đỡ sợ hơn. Đừng tốn tiền cho mấy anh xe ôm hay tuk tuk. Tuyệt đối khi mấy anh đó chèo kéo thì ra thái độ từ chối dứt khoát vào. Mấy ảnh mà hỏi: “Người Việt Nam hả?” (bằng tiếng Việt) thì cứ cười bỏ đi, không trả lời gì. Đừng nghe ai, cũng đừng tin ai.

Mục đích của tôi khi “solo travel” qua đây là: đi bộ, ăn và viết. Nên sẽ khó để đề xuất nhiều nhặng gì cho các bạn thích khám phá hơn. Các bạn thích đi nhiều nơi thì dành thời gian đi ra đảo, rồi vòng lên Siem Riep, Phnom Penh…đi tham quan cho hết các chỗ.


Sáng tôi hay thả bộ ra quán Enocafe (14 Mithona Street | Front of Gbt 1 Ocheateal Beach) để ngồi viết linh tinh. Enocafe theo phong cách Ý nên giá có cao hơn một số quán local khác, dĩ nhiên là cà phê và đồ ăn có nhỉnh hơn hẳn về chất lượng. Hai anh phục vụ ở quán là người Ý và khá dễ thương. Một ly capu thì giá tầm $2.00; Cake of the day thì dao động từ $1.00-$2.50. 

IMG_0482
Nói đoạn tôi cứ cà kê chỗ này chút, chỗ kia một chút, chủ yếu cứ đi cuốc bộ vòng vòng khu vực, khát thì uống, đói thì ăn, mệt thì ngồi nghỉ và lại viết. Đến chiều tối thì lại ra bãi biển ngồi hóng mát, hóng nhạc xập xình và hóng người qua lại.
Dọc mấy quán bar bờ biển, tôi có thấy nhiều chỗ có bàn pool. Địa một quán có vẻ sáng sủa, tôi vào ngồi coi mấy trai đánh pool với đám con nít Cam. Mấy đứa nhỏ đen nhẻm, có đứa còn ôm ôm mấy rổ bán đồ lặt vặt, ham chơi nên quên cả “nhiệm vụ”. Nhìn thấy thương mà cũng thấy hài hài. Tụi nhỏ đi đường nào là chất lừ đường đó. Mấy trai Tây to cao làm không lại. Sau vài bàn thua trông thấy, mấy trai có vẻ ngán tụi nhỏ ra mặt nên nhường cơ lại. Tôi cũng ra chơi cùng tụi nhỏ và anh phục vụ quán người Cam vài bàn.
Anh phục vụ người thấp đậm, nói tiếng Việt bập bẹ nhưng cũng ráng nói với tôi vài câu.
Người Cam đa phần rất hiền lành và thân thiện.
Trước khi đi, em tôi bảo cẩn thận với dân Cam, coi chừng họ lừa. Biết đâu được một ngày đẹp trời, tôi bị chính dân Việt ở xứ Cam lừa.
Chuyện hãy còn dài. 

To be cont…

-M-

Mipnellie

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: